Home >> Hoạt động >> Cách để HOA LAN phát triển khỏe mạnh như có phép màu

Cách để HOA LAN phát triển khỏe mạnh như có phép màu

Một hoạt chất khá hay mà các nhà trồng lan không thể thiếu được, nhất là các nhà vườn lớn, hoặc là các nhà trồng cây kiểng, cây ăn trái hay bất cứ loại cây công nghiệp nào. Đó là hoạt chất Mancozeb xanh, tên thương mại của nó là Forthane

Hoạt chất Mancozeb tại sao nó lại hay? Lại không thể thiếu đối với nhà vườn? Mai Huy sẽ giải đáp cho các bạn. Và qua video này Mai Huy muốn tặng đến các bạn cách phối thuốc để tiết kiệm thời gian. Đó là dùng 1 lần kết hợp được nhiều loại thuốc lại với nhau.

1/ Mancozeb là hoạt chất không thể nào thiếu được trong việc chống thay đổi khí hậu cho tất cả các loại cây. Mancozeb sản xuất cho các cây lớn trong nông nghiệp, cây ăn trái như mít, ổi, xoài…. không phải chỉ dùng cho cây lan không. Cây lan chỉ là ăn ké theo thôi.

Khi 1 cây lan được chuyển từ môi trường này sang môi trường khác, từ khí hậu này sang khí hậu khác sẽ dễ bị tình trạng sốc do thay đổi khí hậu. Chúng ta dùng Mancozeb để tưới cho cây để cây chống sốc, chống lạnh. Kết hợp với B1 sẽ giúp cây chống stress.

Cộng với Agrifos giúp diệt vi khuẩn. Khi cây lan vào một môi trường không thuận lợi sẽ bị yếu. Cây yếu dễ bị vi khuẩn hay nấm mốc xâm phạm, nên cần diệt vi khuẩn, virus cho cây. Nếu cây lan làm được điều đó, cây sẽ rất khỏe mạnh.

2/ Mancozeb chúng ta có thể tưới quanh năm cho nhà vườn và hoạt chất Mancozeb ít có mùi hôi. Đây là thuốc nội hấp, thuốc vào cây và chống bệnh từ trong chống ra.

3/ Mancozeb trị rất nhiều bệnh phổ rộng trên thị trường. Mancozeb là Kẽm Mangan giúp cây bổ sung chất để kháng bệnh,  ngừa bệnh, trị bệnh cho cây, chống thay đổi khí hậu cho cây.

Hiện nay trên thị trường rất nhiều bạn quan tâm trong việc tưới. Tưới như thế nào để trong 1 lần tưới đạt hiệu quả, nhằm tiết kiệm công sức cũng như thời gian???

Dựa theo kiến thức của Thầy Tám Ngọc đã truyền đạt trong những lớp học. Hôm nay Mai Huy gửi đến các bạn một bộ phối mà Mai Huy đã từng tưới rồi. Không có vấn đề gì cả, tại vì những loại rất đơn giản, nhưng nếu chúng ta biết phối sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

a/ Đầu tiên chúng ta phối hoạt chất Mancozeb với Agrifos (nếu không có Agrifos chúng ta có thể dùng Amino Alexin). Tròng thành phần của Agrifos hàm lượng photpho (lân) cao. Lân cao thì nóng, nóng làm nổ tế bào, vi khuẩn chết. Kết hợp 2 loại này giúp cây trị rất nhiều loại bệnh

b/ Sau đó kết hợp B1, có B1 nào chúng ta dùng B1 đó. Hiện tại bên công ty Mai Huy có B1 xanh và B1 của Thái. Điểm hay của B1 Thái là khi chúng ta tưới nó, giúp cây dễ đậu hoa , dễ ra rễ.

Ra rễ nhiều thì giúp cây có miệng ăn, giúp cây hồi sức, và hấp thu những gì chúng ta tưới rất tốt.

c/ Phối Benkona – Đây là 1 dạng thuốc mà rất ít trên thị trường diệt được cả virus và vi khuẩn. Ví dụ như virus trong thú y H5N1, H1N1… hại cả người, nhưng Benkona lại diệt được. Diệt được cả nấm mốc.

=>>> Chúng ta pha chung 4 loại thuốc này lại với nhau, thì sẽ diệt được rất nhiều các loại bệnh thông dụng và phổ rộng. Nó có hoạt chất làm nội hấp, trong đánh ra ngoài đánh vào. Giúp ra rễ và chống stress cho cây.

Qua bộ phối này Mai Huy muốn nói đến các bạn biết, nó rất chuyên nghiệp về vấn đề chống lạnh, chống stress, chống bệnh trên cây và rất dễ tìm. Có thể tìm được ở bất cứ nơi nào trên thị trường rất dễ và rất nhiều.

Khi các bạn mua bộ này bên Công ty Mai Huy sẽ tặng cho bạn nguyên công thức phối và liều lượng pha, để các bạn pha đúng và phối 4 loại này nhé.

Nếu các bạn có nhu cầu đặt hàng bộ này, vào trang web khonongnghiep.com để đặt hàng nhé.

Xem đầy đủ Video tại đây:

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ THEO DÕI VIDEO!

HẸN GẶP CÁC BẠN Ở NHỮNG VIDEO MỚI ĐỂ CHIA SẺ NHỮNG KINH NGHIỆM TRỒNG LAN KHÁC NHÉ.

About Nhanvien

Bạn nên xem

Cơ hội duy nhất mua chậu Gỗ vú sữa size to GIẢM GIÁ trong năm nay

Hôm nay Mai Huy giới thiệu những chậu gỗ vú sữa thanh lý giá tốt ...