Home >> Kiến thức >> Tại sao lại dùng 5 loại thuốc này cho lan trong mùa Nắng Nóng

Tại sao lại dùng 5 loại thuốc này cho lan trong mùa Nắng Nóng

Hôm nay Mai Huy có mặt ở vườn lan nhà anh Hòa quận 10, để hướng dẫn, tư vấn cho anh, cũng như các bạn xem video về cách phòng và  tránh bệnh trên cây.

Hiện tại trong vườn trồng nhìn qua rễ và chồi rất tốt

Nhưng do anh Hòa mới trồng lan nên chưa có kinh nghiệm về việc phòng trừ nấm bênh.

Mai Huy hôm nay sẽ tư vấn về cách phòng trừ nấm và sâu bệnh cho lan trong mùa nắng. Mùa nắng chúng ta cần chú ý những con sâu bệnh, còn nấm thì không nhiều. Nấm bệnh chỉ cần tưới 1 tháng 1 lần, nhưng sâu bệnh phải tưới mỗi tuần 1 lần.

Những sâu bệnh cần chú ý mùa nắng đó là: Nhện đỏ, Rệp vảy, Rệp sáp, Bọ trĩ. Chỉ cần lưu ý những con sâu bệnh và phòng trừ nó là chúng ta đã thành công lớn rồi.

1/ Nhện đỏ: mùa nắng ăn rất kinh khủng, đặc biệt Dendro bị rất nhiều. Bệnh này lây lan rất nhanh, lây từ cây nhiều sang cây ít. Cách nhận biết cây bị Nhện đỏ: Thứ nhất nó có màu hơi đỏ, thứ hai có màng hơi bạc đó là trứng của nhện đỏ.

Chúng ta có tưới hoài nó vẫn bị thẹo trên lá không bớt được. Cách trừ Nhện đỏ dùng Pesieu + Dầu khoáng SK + Ortus tưới theo liều lượng bao bì ghi, tưới 3 ngày 1 lần, tưới khoảng 3 đến 4 lần cây sẽ khỏi bệnh. Sau đó tưới 1 tuần 1 lần đến hết mùa mưa là ngưng để phòng bệnh cho cây. Đặc biệt không có mùi hôi, không ảnh hưởng môi trường xung quanh

2/ Rệp: những cây Cattleya rất hay bị rệp, nếu chúng ta tưới không cẩn thận thì cây dễ bị Rệp. Dù cây không bị bệnh nhưng cũng cần tưới để phòng ngừa. Chúng ta tưới Movento + Confidor. Tưới 2-3 tuần 1 lần để phòng bệnh.

3/ Bọ trĩ: Nếu không tưới phòng Bọ trĩ, khi hoa ra rất dễ bị teo đầu, làm vòi hoa ngắn, xấu hoa. Dùng Confidor để trị Bọ trĩ

Nếu chúng ta có những thuốc xua đuổi côn trùng có thể tưới tối đa trong mùa nắng nóng này, để trị những con sâu và côn trùng.

4/ Đối với nấm bệnh mùa nắng ít bị, nhưng hiện tại ở vườn anh Hoà có bị thán thư, đốm vàng, cháy bìa lá. Nguyên nhân do trồng thủy sinh, để chén nước phía dưới có nấm bệnh trú ẩn trong nước gây ra bệnh.

Trồng thủy sinh hiện nay không còn thịnh hành như trước đây nữa. Trồng thủy sinh nó có thể làm con dao hai lưỡi vì nó giữ nước cho cây, nhưng cũng là nguyên nhân gây bệnh cho cây.

Vì thế khi trồng thủy sinh, 1 tuần nên thay nước 1 lần, hoặc sau khi tưới phân hóa học phải thay nước, vì phân hóa học để lâu quá 30 phút nó sẽ là thuốc độc cho lan.

Các bạn có thể xem đầy đủ video tại đây:

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video. Chúc các bạn trồng lan, có một vườn lan đẹp và không bị nấm bệnh!

HẸN GẶP LẠI CÁC BẠN Ở NHỮNG VIDEO TIẾP THEO.

About Nhanvien

Bạn nên xem

Cơ hội duy nhất mua chậu Gỗ vú sữa size to GIẢM GIÁ trong năm nay

Hôm nay Mai Huy giới thiệu những chậu gỗ vú sữa thanh lý giá tốt ...