Home >> KỸ THUẬT CHĂM SÓC LAN >> Tâm sự của một bạn chơi lan ở Cà mau

Tâm sự của một bạn chơi lan ở Cà mau

Em ở Cà Mau, chơi lan 2 năm rồi mà chưa được chậu nào ra hồn hết, toàn mua hoa về hết hoa thì chết dần chết mòn, cây nào còn thì cũng èo uột không chịu lớn mà có lớn thì cũng chẳng chịu có hoa hoặc là bệnh rồi lại chết dần. Không biết là tại em chăm chưa đúng cách hay tại lan em mua không hợp với khí hậu Cà Mau.

 

Em mơ ước 1 ngày nào đó em lắp được một vườn lan nho nhỏ của riêng mình nhưng sao thấy xa xôi quá. Em tâm sự với bạn thì người ta nói không khả quan. Em thấy cũng hơi buồn, đợt này em mới mua 2 giò chơi tết xong, mang đi chăm cùng với mấy cây cũ thì thấy tụi nó mọc rễ nhiều hơn mấy lần trước nhưng lại bị bệnh đốm trắng rồi lan dần ra bị úng nước, vàng hết lá rồi rụng. Em cắt hết lá này đến lá khác, giờ cây chỉ còn vài lá của cây cũ với mấy lá của cây mới thôi mà cũng đang có hiện tượng lây bệnh nữa rồi, em không biết giờ phải làm sao.

10354084_565622860206156_7750349229182228691_n

Mấy lần trước em có đặt mua cây và thuốc của anh mà không được nên cũng hơi lâu, em không mua nữa mà phải tự tìm mua ở Cà Mau, giờ thì đơn giản hơn trước rồi nhưng vẫn chưa đủ và hầu như không tư vấn thêm được gì nên cũng vẫn thường theo giỏi mail anh gửi. Đợt tết thấy anh giới thiệu cây giống cũng muốn mua mấy cây mà lại sợ tụi ở nhà lây bệnh sang thì mất cả chì lẫn chày.

 

Anh ơi nếu ở Cà Mau như em thì đơn hàng bao nhiêu thì anh giao được, vì chưa làm được cũng không ai chỉ dẫn nên em cũng hơi lo không dám mua nhiều.

About Nhanvien

Bạn nên xem

Tại sao ĐẶC TRỊ RUỒI ĐỤC BÔNG thái lan luôn được ƯA CHUỘNG

Mai Huy hôm nay giới thiệu thuốc diệt ruồi của Thái Lan đến các bạn. ...