Home >> KỸ THUẬT CHĂM SÓC LAN >> Từ một giò lan bị bệnh.

Từ một giò lan bị bệnh.

Giò Dendro nắng Tai thỏ rất đẹp, xanh tốt, cao lớn.

Tối nay mình nhận được hình ảnh của bạn Nguyễn Quang trên Facebook hỏi về cây Dendro nắng Tai thỏ hồng bị bệnh gì. Qua hình ảnh gởi thì mình thấy cây bị bệnh Rỉ sắt khá nặng, lá rụng rất nhiều. Mình ngạc nhiên vì nhớ trước đây bạn đã cho mình xem hình cây này, cây rất đẹp, một bụi to, lá rất nhiều.

Giò Dendro. tai thỏ Hồng ban đầu

Sau khi hỏi bạn về cách tưới trừ nấm bệnh cho cây thì bạn thường tưới định kỳ các loại thuốc Carbenzim, Redomil gold (2 loại này chuyên về Thán thư), và Topsin chuyên về vàng lá. Ngoài ra không thấy thuốc trị về Rỉ sắt và vài loại bệnh thông dụng khác (nhện đỏ, nấm bồ hóng,…).

Bệnh Rỉ sắt

Vậy lý do là bạn tưới thuốc cho cây nhưng tưới không đầy đủ, thậm chí sử dụng thừa và chưa nắm được những cây hay bị bệnh gì (tai thỏ rất dễ bị Rỉ sắt). Điều quan trọng là tưới đầy đủ các loại bệnh định kỳ cho lan và tưới xoay vòng. Khi bạn tưới đầy đủ thì cây có đầy đủ dưỡng chất, rất ít bị bệnh. Thật sự cây cần rất ít thuốc trừ nấm bệnh, nhưng quan trọng là phải có cho cây, đầy đủ không được thiếu chất.

Sau khi bị bệnh Rỉ sắt, cây bị ốm lại, lá rụng rất nhiều.

Để hiểu về phân thuốc đầy đủ dưỡng chất cho cây, bạn có thể xem tại đây.

Sau này mình sẽ có bài viết về những loại bệnh cơ bản cho cây, mời bạn đón xem.

Tp. HCM, ngày 20/01/2015. MAI HUY

About Nhanvien

Bạn nên xem

Tại sao ĐẶC TRỊ RUỒI ĐỤC BÔNG thái lan luôn được ƯA CHUỘNG

Mai Huy hôm nay giới thiệu thuốc diệt ruồi của Thái Lan đến các bạn. ...

3 comments

  1. Nhìn cái cây mà đau lòng quá, bênh này nguy hiểm quá, chỉ một tháng mà cây rụi sạch lá. Rất tiếc là lúc trước biết cso thuốc trị rỉ sắt thì cây này đã không đến nổi trụi lá như vậy.

    • E cố gắng cho đủ loại thuốc nhé, ko nhiều đâu. Khi cây bị bệnh thì mình chữa không kịp rồi!

  2. Gởi chủ Website hình lan đẹp.